65 lượt xem

Xông hơi kiểu hàn quốc tại nhà đúng cách

Xông hơi là 1 trong những cách giúp da dễ dàng hấp thụ dưỡng chất từ các sản phẩm dưỡng da. Họ truyền tai nhau rằng xông hơi sẽ giúp làm giãn nở lỗ chân lông, kích thích da thải bụi bẩn, bã nhờn hay các độc tố ẩn sâu dưới da. Sâu xa hơn, việc xông hơi đều đặn sẽ giúp làm mềm, kích thích da sản sinh collagen, da dễ dàng hấp thụ dưỡng chất từ các sản phẩm dưỡng. Theo bác sĩ da liễu nổi tiếng Dennis Gross tại Hàn Quốc, bạn nên xông hơi từ 1 đến 2 tuần/lần. vậy xông hơi kiểu Hàn Quốc tại nhà như thế nào? Cùng mình tham khảo bài viết dưới đây nhé.

Xông hơi kiểu Hàn Quốc có tác dụng gì?

Theo tiến sĩ Gross, việc sử dụng máy xông hơi không giúp cung cấp dưỡng chất hay tăng độ ẩm cho da. Nhưng lại giúp tăng khả năng hấp thụ những dưỡng chất ở những bước tiếp theo. Bằng phương pháp xông hơi kiểu Hàn Quốc này, bạn sẽ chọn cho mình những bước dưỡng da chuyên sâu sau đó. Các thành phần như retinol và vitamin C sẽ hấp thụ vào da sâu hơn và đem lại kết quả tốt hơn.

Chuyên gia Granham Hàn Quốc cũng có quan điểm tương tự. Việc này giúp da khô có thể hấp thụ độ ẩm được nhiều hơn. Làm mở lỗ chân lông, đem lại kết quả thẩm thấu dinh dưỡng tốt hơn và tăng sự tuần hoàn máu. Điều này cũng tương tự như việc nước bọt biển được làm ẩm, sẽ dễ hấp thụ dưỡng chất hơn là khi khô. Da ẩm cũng sẽ nhanh chóng hấp thụ các dưỡng chất từ sản phẩm dưỡng.

Tần suất sử dụng

Theo tiến sĩ Gross khuyên bạn nên sử dụng máy xông hơi 1 hoặc 2 lần/tuần, mỗi lần xông hơi trong khoảng 9 phút. Còn theo chuyên gia Graham, bạn chỉ nên xông hơi 1 lần/tuần, mỗi lần trong 10 phút, điều đó sẽ đem lại hiệu quả mà không khiến da bạn bị khô hay kích ứng.

Máy xông hơi kiểu Hàn Quốc sử dụng ra sao?

Khi sử dụng máy xông hơi kiểu Hàn Quốc, tiến sĩ Gross nhấn mạnh rằng bạn nên tẩy trang, rửa mặt và các dụng cụ thật sạch sẽ. Về nguyên liệu, bạn nên sử dụng nước máy thay vì nước khoáng bởi lẽ nước máy có thể chứa khoáng chất, điều này có thể làm ảnh hưởng đến hiệu suất hoạt động của máy xông hơi. Nước cất cũng giúp ngăn ngừa việc vi khuẩn tích tụ trong thiết bị.

Ngoài ra, theo chuyên gia Gramham, sau khi xông hơi bạn nên đắp thêm 1 số loại mặt nạ dưỡng chất để gia tăng hiệu quả của phương pháp này. Cô giải thích rằng, sau khi xông hơi làn da đang mềm và lỗ chân lông mở rộng, lúc này bạn nên sử dụng những loại mặt nạ thải độc làm sạch sâu như mặt nạ bùn hay than hoạt tính.

Ngoài việc sử dụng những loại máy xông hơi chuyên dụng như các chuyên gia trên, bạn cũng có thể tự xông hơi kiểu Hàn Quốc tại nhà với nước nóng. Khi dùng bạn sẽ để nước vào thau lớn, trùm chăn lông bên ngoài rồi xông trong khoảng 10 phút  Tuy nhiên bạn cũng lưu ý chỉ thực hiện phương pháp này 1 đến 2 lần/tuần mà thôi.