27 lượt xem

Phương pháp giảm cân sau sinh nhanh chóng hiệu quả

Giảm cân sau sinh là chủ đề được được rất nhiều mẹ bầu chú ý. Hầu hết sau sinh các chị em đều cảm thấy chán nản với thân hình của mình và việc giảm cân sau sinh là một việc không hề đơn giản. Tuy nhiên, nếu biết giảm cân đúng cách và một chế độ ăn giảm cân sau sinh hợp lý bạn sẽ nhanh chóng lấy lại vóc dáng và cân năng như trước.

1. Tập thể dục đúng phương pháp

Tất nhiên việc tập thể dục sẽ giúp bạn giảm cân nhanh chóng và hiệu quả. Thế nhưng khi đã có em bé rất có thể bạn sẽ không có thời gian rảnh chứ đừng nói đến chuyện đi tập gym. Tuy nhiên, hoạt động nhiều cũng là một phương pháp giảm cân hiệu quả, điều này dễ thực hiện nhưng bạn phải có được sự kiên định và chăm chỉ nhất định. Bạn có thể đẩy xe nôi cùng con đi nhanh chóng. Hoặc lên mạng để học những phương pháp tập thể dục cùng bé.

2. Nhớ ngủ trưa hằng ngày

Khi chăm con chắc chắn bạn sẽ tốn rất nhiều sức lực và mệt mỏi vì phải hoạt động liên tục. Khi mệt mỏi cơ thể bạn sẽ có xu hướng thèm đồ ngọt và tinh bột để bù đắp lại năng lượng đã mất. Tuy nhiên việc ăn nhiều đồ ngọt và tinh bột sẽ làm bạn tăng cân nhanh chóng. Vậy nên, phương pháp hữu hiệu nhất để giảm sự thèm ăn đó là ngủ trưa. Khi con ngủ trưa, bạn cũng nên tranh thủ chợp mắt một lúc. Giấc ngủ trưa sẽ giúp bạn thoát khỏi cơn mệt mỏi, lấy lại năng lượng và cho cơ bắp thời gian được nghỉ ngơi. Đặc biệt những ngày sau sinh, bạn càng phải đặc biệt lưu ý đến giấc ngủ trưa, vì nếu không bạn sẽ tăng cân chóng mặt trong thời gian này đấy.

3. Lựa chọn những thực phẩm giảm cân phù hợp

Giảm cân thì chế độ ăn là rất quan trọng. Bạn sẽ không muốn nhìn thấy khuân mặt tái nhợt, ốm đau liên tục vì cố gắng ăn kiêng đâu. Điều quan trọng nhất là bạn phải tìm những thực phẩm phù hợp vừa giúp bổ sung năng lượng cho cơ thể, vừa không làm cơ thể phì ra.

Các sản phẩm được các chị em thường lựa chọn như sữa tươi không đường, trái cây, thịt ức gà làm thực phẩm giảm cân hiệu quả. Ngoài ra bạn có thể giảm cân sau sinh bằng đậu đen và tránh xa những món chiên xào. Thay vì ăn nhiều trong một bữa, bạn hãy chia thực đơn ra thành nhiều bữa ăn nhỏ trong ngày. Cơ thể sẽ có xu hướng chuyển hóa calo thành năng lượng thay vì lưu trữ ở dạng mỡ.