72 lượt xem

Những quy tắc 3 phút mỗi ngày giúp bạn sống khỏe

Cuộc sống hiện đại đang ngày càng căng thẳng và mệt mỏi, sụt giảm sức khỏe. Để cải thiện tâm trạng hay thể chất hãy áp dụng những quy tắc 3 phút dưới đây.

Nằm lại trên giường 3 phút trước khi tỉnh dậy

Có tới 25% trường hợp đột quỵ hoặc đột tử xảy ra vào mỗi sáng từ 7h đến 8h. Đặc biệt là đối với những người già bị mắc bệnh huyết áp cao hoặc bệnh tim, mỗi sáng thức dậy dậy hãy nằm mở mắt trong 3 phút để thân thể được đánh thức hoàn toàn. Sau đó mới bắt đầu vận động tứ chi từ phần đầu xuống cổ.

Không để tâm trạng tức giận quá 3 phút

Theo một nghiên cứu đã cho thấy năng lượng tiêu tốn vào 3 phút khi tức giận tương đương với việc chạy 3000m. Ngoài ra khi tức giận, các phản ứng sinh lý trong cơ thể sẽ sản sinh ra các chất độc làm ảnh hưởng đến cơ thể. Do đó, những người hay tức giận thường già sớm và có tuổi thọ ít hơn hẳn những người có tâm trạng lạc quan vui vẻ. Do đó, những người hay tức giận thường có xu hướng tiêu cực, thất bại trong cuộc sống. Vì vậy muốn cuộc sống tốt hơn bạn hãy học thói quen không tức giận quá 3 phút.

Chải răng trong 3 phút

Các nha sĩ người Hàn Quốc khuyến khích mọi người nên áp dụng quy tắc 3 phút tức là mỗi ngày nên đánh răng 3 lần, mỗi lần đánh 3 phút, sau bữa ăn 3 phút. Trong 3 phút đó bạn nên chải mọi mặt từ bên trong đến bên ngoài của hàm răng.

Ăn đồ ăn lạnh và nóng cách nhau 3 phút

Sau khi ăn đồ ăn nóng, huyết quản sẽ giãn ra. Nếu ăn đồ ăn lạnh ngay, huyết quản sẽ co lại luôn khiến huyết áp tăng cao làm buồn nôn, chóng mặt, và đau bụng. Vì vậy, tuyệt đối nên tránh ăn đồ ăn nóng và lạnh cùng lúc.