124 lượt xem

Những địa điểm ăn vặt nổi tiếng Hà Nội

Có nhiều người nếu ở Hà Nội lâu năm có lẽ dễ dàng nhận ra một điều rằng muốn ăn ngon ở Hà Nội thì phải chịu khó đi vào ngõ ngách hoặc ra các quán ăn ngoài vỉa hè. Nhưng nếu bạn là du khách mới đặt chân đến Hà Nội thì việc tìm kiến được những quán ăn này sẽ rất khó khăn. Dưới đây là danh sách một số địa điểm ăn vặt nổi tiếng Hà Nội đủ để bạn có thể vi vu ăn vặt từ sáng đến đêm mà không lo hết tiền bởi những quán này đúng với tiêu chí “ngon, bổ, rẻ”

Nem chua nướng ngõ 10 Ấu Triệu

“Đổ xô” đi ăn lòng nướng siêu ngon khu phố cổ | Nha hang ngon

Đây chắc chắn là địa điểm ăn vặt quen thuộc của rất nhiều bạn trẻ. Khi đến ngõ 10 phố Ấu Triệu ngay cạnh Nhà Thờ bạn sẽ thấy từ đầu ngõ đến sâu vào bên trong có đặt sẵn 1 hàng ghế nhựa màu xanh, đỏ. Được biết trong ngõ có 2 quán nên có hai màu ghế khác nhau để khách quen dễ dàng nhận biết hơn, quán cũng không có bàn nên đồ ăn vặt sẽ để lên một chiếc khay tròn rồi đặt ở trên ghế nhựa.

Không giống với nem chua chiên bình thường được chiên bằng dầu mỡ và có một lớp bột ở bên ngoài, thì với nem chua nướng vẫn giữ được màu hồng như lúc đầu vì chỉ nướng trên bếp than nên không có dầu mỡ, lớp bì sau khi được nướng lên tạo thành một lớp keo dính dính bao bọc bên ngoài chiếc nem chua nướng, khiến món ăn vô cùng lạ miệng. Ngoài nem chua, thì quán còn bán nhiều loại đô ăn vặt khác như cá chỉ vàng, cà bò hoặc cá mực. Giá cho một chiếc nem chua nướng ở đây chỉ khoảng 4500đ.

Lòng nướng Gầm Cầu

Cùng với phố Nguyễn Siêu thì phố Gầm Cầu cũng là một điểm hẹn quen thuộc của giới trẻ mỗi khi nhớ đến món lòng nướng. Ở đây có khá phong phú các loại đồ ăn nhậu dạ dày. tràng, ruột non, cổ hũ, bò, nầm… Để tạo sự khác biệt, quán còn thường tẩm mật ong trước khi nướng nên khi ăn thấy lòng rất thơm ngon, dễ ăn. Lòng nướng chấm với tương ớt pha loãng. Những miếng lòng, dạ dày thơm ngon sần sật, giòn giòn có thêm vị cay cay của tương ớt, dùng để nhâm nhi với bạn bè thì khỏi bàn.

Bánh đúc nóng 

Bánh đúc nóng thì phải đến phố Lê Ngọc Hân bởi quán bánh đúc ở đây đã mở được hơn chục năm, cũng chính là điểm ăn quà vặt mỗi khi tan trường quen thuộc của các bạn học sinh, sinh viên. Bánh đúc ở đây ngon là vì bột  bánh đúc vừa mêm, dai, được chan kèm với nước mắm bí truyền của gia đinh, bên trong có bỏ thêm nhiều mộc nhĩ, thịt băm, rau mùi, tất cả tạo lên một mùi vị không thể lẫn đi đâu được ở bánh đúc nơi đây. Nhiều hương vị thơm ngon như thế nhưng mỗi bát chỉ có giá 13000 đồng.