74 lượt xem

Không khí lạnh tăng cường, miền Bắc mưa rét

Dự báo thời tiết ngày 26 tháng 10

Kể từ đêm nay (26/10) không khí lạnh tràn xuống kết hợp với rãnh áp thấp nhiệt đới gây mưa rét cho các tỉnh phía Bắc, trời trở lạnh về đêm và sáng sớm.

Dự báo thời tiết ngày 26 tháng 10

Theo thông tin từ trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc Gia thì hôm nay (26/10) thì ở phía Bắc đang có một bộ phận không khí lạnh đang di chuyển và đẩy rãnh áp thấp nhiệt đới xuống dưới phía miền Bắc.

Từ chiều nay, gió chuyển hướng đông bắc trong các tỉnh Đông Bắc Bộ giật cấp 2-3. Bộ phận không khí này sẽ ảnh hưởng đến một số vùng núi phía Bắc. Đến đêm mai gió sẽ chuyển sang hướng đông bắc mạnh dần lên cấp 6,7, biển động mạnh.

Do bị tác động bởi không khí lạnh nên rãnh áp thấp nhiệt đới ở một số vùng núi có mưa rào và dông dải rác, chiều tối và đêm mai (27/10) mưa dông bắt đầu ảnh hưởng đến các tỉnh Bắc Bộ và Thanh Hóa. RIêng các vùng miền núi có mưa vừa. mưa to có nhiều nơi mưa rất to và dông mạnh. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sấm sét mọi người nên đề phòng cảnh giác.

Từ ngày 28/10 các tỉnh ở Bắc Bộ trời chuyển lạnh từ sáng sớm với nhiệt độ ở mức 19-23 độ C, ở một số vùng núi phía Bắc có nơi nhiệt độ thấp nhất xuống dưới 17-20 độ.

Từ đêm ngày 27/10 rạng sáng ngày 28/10 các tỉnh từ khu vực Hà Tĩnh đến Bình Định có nơi có mưa vừa, có nơi mua to đến rất to, dông rải rác.

Ở khu vực Hà Nội ngày 27/10 ban ngày trời nắng. chiều tối đổ mưa rào và mây dông, từ sáng ngày 28/10 Hà Nội trở lạnh có nhiệt độ phổ biến là 20-23 độ C.