• Trang chủ
  • Gia đình
  • Con trai của cặp vợ chồng chết cháy ở xóm trọ ông Hiệp “khùng” giờ ra sao.
54 lượt xem

Con trai của cặp vợ chồng chết cháy ở xóm trọ ông Hiệp “khùng” giờ ra sao.

Sau hơn 1 tháng điều trị bé Tạ Công Minh giờ sức khỏe đã tốt, sẽ được xuất viện với cân nặng 3kg. TS.BS Tạ Anh Tuấn, Trưởng khoa điều trị tích cực, BV Nhi TƯ cho biết, khoa vừa bàn giao bé Tạ Công Minh ( SN 1/7/2018) cho bà nội cũng là người giám hộ của bé, dưới sự chứng kiến và giám sát của UBND xã Thanh Sơn và UBND phường Ngọc Khánh.

TS. Tạ Anh Tuấn cho biết bé đẻ non 28 tuần tuổi nên cân nặng chỉ vỏn vẹn 1,1 kg . Sau khi đẻ em bị suy hô hấp, phải cần sự trợ giúp của máy thở oxy gần 2 tháng tại BV Đa khoa tỉnh Phú Thọ. Do tình trạng bệnh không có dấu hiệu thuyên giảm, nên ngày 14/9 bố mẹ bé quyết định chuyển lên BV Nhi Tư để điều trị. Lúc này bé đang trong tình trạng suy hô hấp nặng, suy tuần hoàn và nhiễm trùng nặng.

Thật không may, ngày 17/9 dãy nhà ở gần BV Nhi Tư xảy ra hỏa hoạn, khiến 2 người thiệt mạng, lại chính là cả bố và mẹ của bé. Bé Minh ( tên của bố mẹ đặt cho bé) sau đó vẫn phải thở máy, hỗ trợ hệ tuần hoàn bằng truyền dịch và thuốc vận mạch, và sự dụng kháng sinh toàn thân phối hợp.

Sau hơn một tháng điều trị, sức khỏe của bé đã dần ổn định, bé dần tỉnh táo, ăn ngon, tiếp xúc tốt tuy nhiên vẫn cần theo dõi thêm về bệnh võng mạc do để non và thở oxy kéo dài. Hiện tại bé đã được xuất viện và về nhà ông bà nội với cân nặng 3kg

Được biết từ đầu tháng 10, bệnh viện đã cho gia đình vào chăm sóc bé cùng để các bác sĩ hướng dẫn điều trị, trong thời gian bé Minh nằm viện mọi chi phí đều do bệnh viện chi trả theo đúng quy định.

Đồng thời bệnh viện cũng trao lại cho gia đình 706 triệu đồng do các tổ chức cá nhân quyên góp ủng hộ bệnh nhi thông qua tài khoản của bệnh viện.