• Trang chủ
  • Ăn ngon
  • Chế biến ăn dặm kiểu nhật cho bé từ 5 đến 6 tháng tuổi
81 lượt xem

Chế biến ăn dặm kiểu nhật cho bé từ 5 đến 6 tháng tuổi

Đa số các mẹ cho con ăn dặm kiểu Nhật nhưng chưa thực sự biết cách chế biến 1 số loại thực phẩm như thế nào. Dưới đây là lời khuyên cũng như hướng dẫn cụ thể về cách chế biến ăn dặm kiểu Nhật cho bé từ 5 đến 6 tháng tuổi của các chuyên gia về dinh dưỡng trẻ em.

Cách chế biến ăn dặm kiểu Nhật cho bé từ 5 đến 6 tháng tuổi

Các mẹ cần bổ sung trong thực đơn ăn dặm kiểu Nhật cho bé như thịt, cá hoặc cháo. Nhưng trong khoảng 2 tuần đầu, các mẹ chưa cần cho bé ăn đạm.

Cách làm tổng quát cho mọi loại thịt như sau:

  • Lấy loại thịt nạc, cá trắng.
  • Luộc thịt, cá lên, giữ nước dùng lại.
  • Đối với cá: mềm hơn nên rây qua lưới. Sau đó hòa loãng ra bằng nước luộc. Thêm ít bột năng (hoặc bột sắn) đã hòa tan vào 1 chút nước, rồi hòa cùng bát cá. Quay vi sóng 20-30s. Nếu cẩn thận hơn thì đun lên, cách làm sánh tương tự.
  • Đối với thịt: khó mịn hơn cá, tuy nhiên cách làm như nhau, nếu khó rây thì đầu tiên giã qua thịt đã rồi rây.

Nếu các mẹ làm nhiều để cất đông thì có thể xay lẫn thịt và nước luộc chung bằng máy xay. Khó có thể làm thịt cá thật nhuyễn, kiểu gì cũng cảm thấy lợn cợn, nhưng các mẹ đừng lo, đó cũng là một bước để tăng độ thô. Nếu chưa cảm thấy yên tâm, thì mẹ cho tỉ lệ nước dùng nhiều hơn, cá thịt ít hơn, bé sẽ nuốt dễ hơn, tuy nhiên chỉ 1 vài bữa đầu thôi.

Cách chế biến ăn dặm cho bé bằng lòng đỏ trứng gà

Hãy nên cẩn thận với trứng, nhất là đối với bé trong giai đoạn từ 5 đến 6 tháng. Vậy nên, sách ăn dặm kiểu Nhật có tài liệu không khuyến khích cho bé ăn trứng trong giai đoạn sự phát triển của bé còn non nớt này. Nếu có chỉ nên cho bé ăn khoảng 1 thìa con/bữa. Điều này mang tính chất ăn thăm dò trẻ.

Các mẹ nên lưu ý có một số bé dễ dị ứng với trứng và có thể nổi mẩn đỏ khắp người.

Giai đoạn này có nên cho trẻ ăn dặm

Lời khuyên cho các mẹ trong giai đoạn 5,6 tháng: Tâm lý ai cũng thế, con ăn được thứ này, thứ kia là muốn làm ngay thật nhiều món ngon thay đổi cho con. Theo như mẹ Aichan nhìn kết quả áp dụng với Aichan, và tham khảo theo dõi các mẹ Nhật làm, thì theo ăn dặm kiểu nhật càng cho con ăn món đơn giản càng tốt, đúng vị của thực phẩm sẽ tốt hơn và có hiệu quả cao trong các giai đoạn tiếp theo.

Trên đây là cách chế biến ăn dặm kiểu Nhật cho bé từ 5 đến 6 tháng tuổi của các chuyên gia về dinh dưỡng trẻ em. Hy vọng rằng các mẹ đã có được kiến thức lên thực đơn cho con sao cho phù hợp và đủ chất dinh dưỡng. Chúc các mẹ thành công !